4 LOẠI TÍNH CÁCH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH THƯỜNG GẶP - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

4 LOẠI TÍNH CÁCH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH THƯỜNG GẶP

Share This

4 LOẠI TÍNH CÁCH HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH THƯỜNG GẶP

Cảnh sát
Luôn liệt kê các luật lệ và thông điệp chính đến với khách là vùng mà khách tham quan rất nhạy cảm và do vậy khách không nên ở đó. Với tính cách này thì Khách sẽ có cảm giác không thoải mái trong khi thực hiện chuyến đi. Điều này tất yếu sẽ làm cho khách không những không còn cảm thấy thú vị trong lần đi đó mà còn có ấn tượng không đẹp cho lần đi sau hay là cho các khách khác.
Biết tất cả
Đưa ra tất cả những gì họ biết về rừng, cho dù nhóm khách không quan tâm lắm. Hướng dẫn viên  thuộc loại này thường tập trung vào những gì họ biết và nói quá chi tiết về vấn đề đó cho dù khách có thể không quan tâm đến .Với loại tính cách này, đôi khi khách sẽ cảm thấy tự ái hoặc bị gò bó phải nghe theo những gì hướng dẫn viên trình bày .Do vậy hiệu quả của việc trình bày nội dung hướng dẫn đến cho khách chắc chắn sẽ không cao.

Máy móc (Rôbốt)
Lặp lại thông tin một cách máy móc, thuộc lòng khi giới thiệu với mọi đoàn khách.Thông tin cho giới thiệu cho đoàn trước đoàn sau giống nhau với mọi lúc, mọi nơi đã đưa khách đến. Hướng dẫn viên thuộc loại này chỉ thích với hướng dẫn các phòng trưng bày, khu di tích lịch sử và tất nhiên khách du lịch sinh thái sẽ không thích lắm. Trong các chuyến tham quan khám phá thiên nhiên thì việc phá thiện và tìm hiểu những điều bất ngờ, mới lạ mới thật sự hấp dẫn lôi cuốn du khách.

Chủ nhà
Chào đón du khách như những người khách đến thăm nhà mình. Hướng dẫn viên loại này thường rất thân mật, cởi mở trong trò chuyện, trình bày các nội dung hướng dẫn cũng như khi khách hỏi về các nội dung đã có hay chưa có trong kế hoạch trình bày củamình. Đương nhiên, với tính cách làm việc như vậy thì khách sẽ dễ có cảm tình hơn và cũng dễ dàng cảm thông hơn với những sai sót có thể xảy ra khi thực hiện hướng dẫn. Đồng thời, khi khách đã có thiện cảm thì người hướng dẫn sẽ dễ cónhững cơ hội để khách trao đổi những kinh nghiệm hay kiến thức mà khách có được trong quá trình đitham quan hay trong cuộc sống mà họtích luỹ được. Chuyến tham quan hiển nhiên là có hiệu quả nhất nếu hướng  dẫn viên thể hiện vai trò chủ nhà.

Điều này không phải luôn dễ dàng mà đòi hỏi bạn phải tận tâm và xem như  một nghề nghiệp thật sự mới đạt được. Tuy vậy, nếu nhóm khách đã có thích thú thì lúc đó công việc của hướng dẫn viên càng dễ dàng và thú vị hơn. Hãy cứ xem như bạn đang cùng một nhóm bạn cũ đi thăm Bạch Mã và bạn sẽ giớit hiệu cho họ những gì đẹp và thú vị nhất.  Nếu khách cảm thấy có thời gian vui vẻ và thú vị với những gì bạn nói, lôi cuốn với những gì bạn làm thì khi đó bạn đã làm tốt công việc của mình.

    Ngày nay, du lịch là một trong những ngành được giới trẻ chọn lựa để theo học, thậm chí nhiều hướng dẫn viên với xuất phát điểm từ một ngành nghề hoàn toàn khác, vì yêu thích du lịch mà trở thành một hướng dẫn viên du lịch hoặc một lí do tích cực nào đó. Để trở thành hướng dẫn viên du lịch không quá khó nhưng để trở thành một hướng dẫn viên du lịch giỏi thì không hề dễ dàng. Tốt nhất Bạn phải hiểu bản thân mình thuộc tính các nào, sau đó điều chỉnh cho phù hợp với từng đối tượng khách. 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages