Chi phí du học - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here


Du học không đơn giảng là cứ xách balo lên và đi mà có đến n vấn đề mà các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên cần phải quan tâm và chuẩn bị. Có thể mất hàng tháng trời, hoặc có khi là cả năm trời. Từ việc chọn ngành, chọn trường cho đến chọn quốc gia, chọn thành phố học tập, chọn nơi ở… tất cả đều liên quan trực tiếp đến vấn đề chi phí.
Việc chọn một điểm đến học tập phù hợp với định hướng của bản thân, phù hợp với tài chính của gia đình nghĩa là bạn đang đặt bản thân vào một cơ hội phát triển vừa sức. Qua đó tạo tâm lý thoải mái nhất để bạn chuyên tâm học tập và phát triển.

Tổng chi phí giai đoạn chuẩn bị hồ sơ tại Việt Nam:


QUỐC GIA
KHOẢNG CHI PHÍ (đồng)
GHI CHÚ
Anh
200 – 450 triệu
Tùy theo bậc học, trường đăng ký và học phí đóng lần đầu
Mỹ
150 – 180 triệu
Australia
 300 – 400 triệu
Canada
200 – 250 triệu
New Zealand
200 – 220 triệu
Singapore
15 – 18 triệu
Hà Lan
300 – 350 triệu
Thụy Sỹ
400 – 580 triệu
Tây Ban Nha
210 – 250 triệu
Balan
200 – 270 triệu
Hàn Quốc
140 – 250 triệu
Nhật Bản
150 – 280 triệu
Đài Loan
45 triệu

Nên chọn quốc gia nào để đi du học?


Không thể phủ nhận rằng, chi phí là vấn đề được quan tâm hàng đầu của quý phụ huynh và các bạn học sinh sinh viên. Tuy nhiên, chúng ta không nên chỉ chăm chăm nhìn vào quốc gia nào có mức chi phí thấp để đi du học mà bỏ quên một điều rằng: Liệu quốc gia đó có phù hợp với mình hay không?
Thực tế cho thấy một điều rằng, mỗi quốc gia đều có thế mạnh riêng biệt cả về lĩnh vực đào tạo lẫn môi trường văn hóa, sẽ là điều kiện hoàn hảo để mỗi cá nhân phát triển tốt nhất. Do đó, ngoài vấn đề chi phí, để chọn được quốc gia phù hợp bạn phải xét đến nhiều yếu tố khác như: Thế mạnh đào tạo của mỗi quốc gia, cơ hội học tập, mức chi phí cuộc sống, đặc điểm khí hậu, môi trường sống…
Chẳng hạn, nếu muốn học nhà hàng khách sạn, thực tập trong các tập đoàn khách sạn cao cấp và trải nghiệm môi trường nói tiếng Pháp thì bạn nên cân nhắc du học Pháp hoặc du học Thụy Sĩ; còn nếu yêu thích nhóm ngành STEM thì du học Mỹ hay du học Úc là chọn lựa rất hấp dẫn; hay bạn muốn chọn quốc gia có nền văn hóa tương đồng với Việt Nam để nhanh chóng hòa nhập cũng như dễ dàng chuyển tiếp các nước thì có thể lựa chọn du học Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản…


“Mẹo” giảm sinh hoạt phí


Thông  thường, sinh hoạt phí cơ bản bao gổm tiền ăn, ở, sách và đồ dùng cho cả năm học. Hầu hết các trường đều có hiệu sách trong khuôn viên, cho phép bạn mua sách đã dùng rồi với giá rẻ, hoặc bán lại sách mình đã dùng vào cuối học kỳ bằng một phần giá trị của sách mới.
Để nguồn tài chính không bị “nữa đàng gãy cánh”, phụ huynh và học sinh sinh viên cần lên kế hoạch tài chính ít nhất 12 tháng trước khi bắt đầu du học. Chuẩn bị kinh phí cho chương trình học của con em bao gồm:
_ Tự kiếm các nguồn kinh phí cá nhân
_ Xác định các khoản tài trợ (học bổng, vay tiền…) mà bạn có đủ tiêu chuẩn để xin cấp
Những quốc gia Mỹ, Cananda, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan đều có nền giáo dục tốt, vừa là môi trường nói tiếng anh, vừa là những cường quốc kinh tế. Chọn quốc gia nào dựa vào nhu cầu “đầu ra”, sở thích hay có họ hàng ở bản xứ… đều đòi hỏi các bậc phụ huynh và học sinh cân nhắc kỹ lưỡng.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages