Hướng dẫn viên du lịch - Vai trò và nhiệm vụ - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Hướng dẫn viên du lịch - Vai trò và nhiệm vụ

Share This

HƯỚNG DẪN VIÊN DU LỊCH – VAI TRÒ VÀ NHIỆM VỤ

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề hấp dẫn đối với rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên bạn đã thực sự hiểu hết về nghề này? Hãy cùng Hướng dẫn du lịch tìm hiểu những điều cần biết về nghề hướng dẫn viên du lịch.

1      Hướng dẫn viên du lịch là gì?

Hướng dẫn viên du lịch là những người sử dụng ngôn ngữ đã được lựa chọn để giới thiệu và giải thích về một số loại hình du lịch cho cho du khách, như: các di sản văn hoá, các nhân vật lịch sử hay là những danh lam thắng cảnh, lễ hội truyền thống tại một vùng cụ thể.

2       Vai trò của hướng dẫn viên du lịch?

Trong các công ty du lịch, cung ứng các dịch vụ lữ hành, nhân viên hướng dẫn viên du lịch là những người đóng vai trò quan trọng, quyết định đến quá trình vận hành của doanh nghiệp. Những vai trò cũng như nhiệm vụ cụ thể của một hướng dẫn viên du lịch là:
_ Tạo mối quan hệ và tiếp xúc với khách hàng từ nhiều nguồn khác nhau, từ đó thu hút họ sử dụng tour của doanh nghiệp mình.
_ Là người bạn đồng hành với du khách trong suốt cuộc hành trình khám phá các điểm tham quan. Ngoài ra, còn có các hoạt động khác từ ăn uống, nghỉ ngơi, mua sắm,…
_ Là người đại diện cho công ty lữ hành đứng ra thu xếp, giải quyết và xử lý mọi tình huống xảy ra trong chuyến hành trình để du khách yên tâm tận hưởng cuộc hành trình.
_ Là người giữ vai trò giới thiệu, quảng bá thương hiệu của công ty mình. Không những thế, họ còn được coi là người đại diện cho Chính phủ giới thiệu với du khách nước ngoài về những nét đẹp trong văn hoá, lịch sử, danh lam thắng cảnh,… của đất nước.
_ Ngoài ra, nhân viên hướng dẫn du lịch còn có vai trò trong việc nắm bắt thị hiếu, nhu cầu của khách hàng cũng như những ý kiến phản hồi để giúp doanh nghiệp xây dựng các chiến lược kinh doanh tốt nhất.


Tóm lại vai trò của người làm hướng dẫn viên du lịch vô cùng quan trọng. Họ vừa là gương mặt đại diện cho công ty lại vừa là người đại diện cho đất nước. Nhiệm vụ và trách nhiệm của họ rất lớn. Để làm tốt được vai trò của mình người HDV phải có những kỹ năng nhất định. Vì thế cách tốt nhất để trở thành hướng dẫn viên du lịch là học bài bản.

3

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages