Điều kiện để trở thành Hướng dẫn viên du lịch - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Điều kiện để trở thành Hướng dẫn viên du lịch

Share This


     Điều kiện để làm hướng dẫn viên là phải có thẻ hướng dẫn viên dulịch do Sở Văn Hóa – Thể Thao – Du Lịch cấp Tỉnh, Thành phố cấp.
_  Hướng dẫn viên du lịch Nội Địa, bạn phải có chứng chỉ tốt nghiệp từ Trung Cấp chuyên ngành hướng dẫn viên du lịch trở lên. Ngoài ra, với các bạn không tốt nghiệp chuyên ngành về du lịch phải tham gia các chương trình Bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch nội địa. 
_   Hướng dẫn viên du lịch Quốc Tế ít nhất phải tốt nghiệp cao đẳng chuyên ngành Hướng Dân Viên Du Lịch trở lên. Các bạn học chuyên ngành khác, bắt buộc phải có chứngchỉ bồi dưỡng nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch quốc tế sau đó học thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ.  

               
     ***Ngoài ra, muốn trở thành hướng dẫn viên du lịch bạn cũng nên có
     Lòng yêu nghề: Ở mọi ngành nghề chúng ta đều phải có sự đam mê và yêu nghề. Chỉ cần bạn luôn giữ cho mình ngọn lửa đam mê và sự nhiệt huyết thì công việc của bạn sẽ luôn hiệu quả và duy trì sự mới mẻ
     Có sức khỏe: Công việc thường xuyên dẫn khách đi tham quan du lịch vì vậy phải luôn đảm bảo sức khỏe tốt để không ảnh hưởng tới lộ trình và hiệu quả công việc.
     Kiến thức và kỹ năng: Kiến thức rộng rãi về địa lý, lịch sử cùng các kinh nghiệm là nền tảng thiết yếu để trở thành hướng dẫn viên chuyên nghiệp. Kỹ năng giao tiếp, thuyết minh, xử lý tính huống và đàm phán...  là những kỹ năng cơ bản cần có của một hướng dẫn du lịch.
     Xây dựng hình ảnh: Người hướng dẫn viên du lịch được xem là người đại diện cho đất nước hoặc địa phương nhằm quảng bá hình ảnh con người, lịch sử và văn hóa với các bạn bè địa phương khác và quốc tế. Từ đó đòi hỏi người hướng dẫn viên phải xây dựng hình ảnh cho bản thân từ phong thái tới tác phong.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages