ƯỚC MƠ CỦA XA-SA - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

ƯỚC MƠ CỦA XA-SA

Share This
Ước mơ của Xa-sa
Xa-sa là con út trong một gia đình công chức bình thường ở thị trấn cảng tuyệt đẹp của nước Nga. Bố cậu là nhân viên kế toán giỏi nghiệp vụ, cẩn thận và trung thực.
Xa-sa chẳng hiểu gì về công việc của bố, chỉ thấy bố phải thức rất khuya, tính toán rồi ghi chép với một mớ giấy tờ và sổ sách hỗn độn. Xa-sa giỏi toán nên thỉnh thoảng được bố nhờ làm hộ những con tính đơn giản.
Mùa đông nước Nga rất khắc nghiệt. Cuối năm, công việc rất bận, bố phải thức khuya hơn để làm việc. Đêm đến, chờ lúc bố đi ngủ, cậu bé Xa-sa 15 tuổi lén vào phòng làm việc của bố và âm thầm giúp ông cộng trừ những dãy số dài dằng dặc. Vốn thông minh nên Xa-sa làm rất nhanh. Một lần, cậu đang cắm cúi tính toán thì bỗng cửa phòng bật mở. Bố Xa-sa đứng lặng ở cửa nhìn con, lòng tràn đầy xúc động. Ông ôm con vào lòng và bật khóc. Từ đấy, học bài xong, Xa-sa được phép giúp bố. Ông dạy cậu cách phân loại chứng từ kế toán, giải thích cho cậu hiểu thế nào là Tài khoản kế toán, cách ghi chứng từ vào sổ kế toán...
Các dãy số dài không còn quá khó hiểu với Xa-sa nữa. Cậu nhận ra rằng, chúng đều có ý nghĩa đặc biệt: đó là số tiền lương mà những người làm công như bố mẹ Xa-sa nhận về hàng tháng, là số lãi của các cửa hiệu, tiền thuế phải nộp cho nhà nước để xây dựng đường xá...
Không biết từ lúc nào, Xa-sa đã yêu những con số và mong được làm nghề kế toán như người cha thân yêu của mìnhNăm 18 tuổi, Xa-sa đỗ thủ khoa vào một trường đại học danh tiếng ở thủ đô Matxcơva và theo học ngành kế toán. Tốt nghiệp đại học hạng xuất sắc, anh được nhiều công ty lớn mời làm việc. Nhưng Xa-sa quyết định trở về góp phần xây dựng quê hương.
Tám năm sau, Xa-sa trở thành Kế toán trưởng và ít lâu sau đó là chủ tịch thành phố trẻ nhất của nước Nga.

Chiếc máy tính của Pascal
Đọc câu chuyện về Xa-sa, hẳn nhiều bạn nhớ tới một câu chuyện khác gắn liền với tên tuổi nhà toán học nổi tiếng Pascal.
Cha của Pascal cũng là một nhân viên kế toán. Với mong muốn giúp cha bớt cực nhọc trong việc tính toán các con số, Pascal đã nảy ra ý tưởng phát minh một công cụ giúp cho việc tính toán nhanh hơn, chính xác hơn. Đó chính là ý tưởng đầu tiên về máy tính điện tử giờ đây đã trở nên vô cùng thân quen và tiện ích.
Một nghề nghiệp tưởng chừng khô khan mà lại có những câu chuyện cảm động như thế. Hẳn bạn đang tự hỏi: Kế toán là gì?
Ngành kế toán có thể hiểu như sau: kế có nghĩa là liệt kê, ghi chép những của cải, tài sản, hoạt động của đơn vị, tổ chức; toán là tính toán, tính ra kết quả lao động mà còn người đạt được. Vậy kế toán là gì? Đó là công việc ghi chép, thu nhận, xử lý và cung cấp các thông tin về tình hình hoạt động kinh tế tài chính của một tổ chức, doanh nghiệp, cơ quan,… Nói chuyên sâu hơn, kế toán là ngành thực hiện quá trình thu nhận, xử lý và cung cấp thông tin về toàn bộ tài sản, nguồn hình thành tài sản và sự vận động tài sản trong doanh nghiệp, tổ chức, từ đó cung cấp thông tin tài chính hữu ích cho việc đưa ra những quyết định về kinh tế - xã hội và đánh giá hiệu quả các hoạt động trong doanh nghiệp.
Học ngành kế toán ra trường làm gì ?
Đối với những bạn có tỉnh cẩn thận, trung thực , nhạy bén, yêu làm việc với những con số thì chọn học ngành kế toán quả là sự lựa chọn thông tin. Kế toán là bộ phận không thể thiếu trong bất kì một công ty, doanh nghiệp, cơ quan hay tổ chức nào ...Vì vậy cơ hội việc làm của ngành kế toán luôn cao hơn so với những ngành khác.Tuy nhiên không phải ai sau khi tốt nghiệp cũng dễ dàng tìm được vị trí làm việc phù hợp, đúng chuyên ngành kế toán. Bạn đã tốt nghiệp ngành kế toán, kiểm toán tại các trường cao đẳng, đại học trên 2 năm , hoặc đã làm việc đúng chuyên ngành kế toán nhưng muốn bổ sung chứng chỉ bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán ngắn hạn để hoàn tất hồ sơ thủ tục bổ nhiệm lại ? Bạn muốn tìm một đơn vị học bồi dưỡng nghiệp vụ kế toán uy tín , chất lượng, học phí thấp, cấp chứng chỉ nhanh chóng, thủ tục hồ sơ dễ dàng ..

Nhanh tay đăng kí học cùng với chúng tôi để có một khóa học hiệu quả hơn cả mong đợi .

Căn cứ Thông tư số 163/2013/TT-BTC-BNV ngày 15/11/2013 của Bộ Tài chính- Bộ Nội vụ về hướng dẫn tiêu chuẩn, điều kiện, thủ tục bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, bố trí, miễn nhiệm, thay thế và xếp phụ cấp trách nhiệm công việc kế toán trưởng, phụ cấp kế toán trưởng trong các đơn vị kế toán thuộc lĩnh vực kế toán nhà nước;


Thời gian : 2 tháng

 1. Lớp học ngày cuối tuần : sáng : 8h-11h , chiều 13h30-16h
 2. Lớp tối thứ 2, 4,6 : lớp học từ 18h-20h30

Học phí : 1,500,000 ( Lớp kế toán trưởng DN) , 1,800,000 ( Lớp kế toán trưởng HCSN )

Hồ Sơ :

 • Bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên chuyên ngành kế toán , kiểm toán Photo công chứng ( không quá 3 tháng )
 • CMND photo
 • 2 hình 3*4
 • Phiếu đăng kí học có xác nhận của cơ quan công tác

Sau khi hoàn thành khóa học , học viên đủ điều kiện được cấp chứng chỉ nghiệp vụ bồi dưỡng kế toán trưởng do học viện tài chính cấp.

 1. Sự hài lòng của bạn về chất lượng dạy và học là thành công của chúng tôi
 2. Chương trình học lí thuyết xen kẽ thực hành
 3. Trang bị kỹ năng nghề nghiệp thiết thực thông qua bài tập tình huống
 4. Chương trình đào tạo liên tục cập nhật, bám sát thực tiễn
 5. Đào tạo gắn liền với nhu cầu xã hội và doanh nghiệp

HOTLINE : 0978468620 , 0979868657 ( Ms Nhi –Phòng đào tạo )

Mail : dungnd@giaoducvietnam.edu.vn

Địa điểm học :

Trụ Sở Chính : Hoàng Quốc Việt – Q. Cầu Giấy , Hà Nội
Tại TP. HCM:  Trần Thiện Chánh , Phường 12 ,Quận 10 ,Tp HCM
Tại Cần Thơ: Đường Nguyễn Hiền (A1 KDC 91B), P. An Khánh, Q. Ninh Kiều
Tại Quảng Ninh: Trung tâm bồi dưỡng chính trị TP. Hạ Long
Tại Đà Nẵng: Tiểu la – Phường Hòa Cường Bắc – Quận Hải Châu
Tại Nha Trang: Đường B1 khu đô thị Vĩnh Điềm Trung( Đối diện siêu thị BigC Nha Trang)
Tại Phú Quốc: Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Phú Quốc – Kiên Giang
Xem chi tiết khóa học : Dao tao nghiep vu ke toan truong tai Ho Chi Minh|Cap chung chi ke toan trưong ngan hanKhông có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages