Vấn nạn việc làm đề tài muôn thuở: học gì, làm gì? - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Vấn nạn việc làm đề tài muôn thuở: học gì, làm gì?

Share This

Vấn nạn việc làm đề tài muôn thuở: học gì, làm gì?


Các bác ạ. Em học đại học Ngoại ngữ ra trường cũng đã được một năm nay, dù đã cố gắng, đã nộp hồ sơ nhiều chỗ nhưng vẫn không xin được chỗ nào. Ban đầu từ các trường ở quê, tới các trung tâm gia sư ở thành Phố tới các công ty tuyển nhân viên kinh doanh bình thường, rồi các công ty nước ngoài cũng không một chút hy vọng. 
Người ta gọi đi phỏng vấn thì nhiều, nhưng hỡi ôi mức lương thì quá bèo bọt  không đủ để Em có thể trụ lại được ở nơi đất khách quê người mà gì cũng đắt đỏ này. Em quyết bỏ tư tưởng phải tìm đúng việc đúng ngành học, thiết nghĩ trước tiên chọn cái công việc để nuôi sống bản thân. "May mắn"  rồi cũng mỉm cười, có một chỗ họ gọi đi phỏng vấn nhưng trong buổi phỏng vấn e không trả lời được các câu hỏi có phần hơi nặng về kiến thức chuyên ngành.Giờ e thực sự lo lắng,có phần hoang mang. Kinh nghiệm không có,năng lực không, cá nhân chỉ được cái hoạt náo và ăn nói khá lưu loát. Chán nản, em theo bạn bè phụ các tour học sinh , kiếm tiền đủ sống và ngày. Thế rồi cũng trụ hết mùa hè các bác ạ. Lân la bắt chuyện từ những Anh Chị hưóng dẫn viên em đang xin phụ tour ,e nó hỏi rồi đươc biết, đa số các Anh Chị cũng học trái chuyên ngành khác sau duyên nghề rồi cũng bắt đầu tập tễnh vào nghề, ai ngắn thì cũng vào nghề được một năm, ai khá hơn nhờ vốn ngoại ngữ vốn có thì tour trong nước, nước ngoài nhận liên tục, nhờ đó mà lại kiếm được cho mình một công việc mà nhiều người mơ ước .
Em phân vân quá, hết mùa hè, tính tới nay em cũng đã tham gia phụ tour lớn có, nhỏ có, học sinh, công nhân hay viên chức cũng có, em cũng cảm thấy bản thân có những tố chất như ngoại hình, khả năng ăn nói và cũng nhạy bén các bác à. Thế nhưng Em lại hoang mang không biết có ổn không, có trụ được với nghề không, vì em thấy đây cũng là nghề tiềm năng, Anh chị bạn bè em giới thiệu chỗ học này  này : huongdanviendulich.org , khá uy tín và chất lượng, các bác cho em ý kiến với
Em tiếp tục học nghiệp vụ sư phạm để về quê xin vào một trường nhỏ, ngày qua ngày , hay là tiếp tục thỏa mãn đam mê và học nghề hướng dẫn viên du lịch ạ ?

Các bác đi trước nếu có kinh nghiệm gì có thể giúp đỡ được em,em rất muốn nghe các đàn anh chỉ dạy
Em không biết viết ở đâu cả nên đăng vào hội, Nếu bài viết phạm quy mong mod cho e xin vài ngày ạ :((( 

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages