THANKSGIVING - LỄ TẠ ƠN - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

THANKSGIVING - LỄ TẠ ƠN

Ngày lễ này được tổ chức hàng năm chủ yếu tại Mỹ và Canada.

Chuyện bắt đầu khi một nhóm người hành hương từ châu Âu sang Mỹ trên chiếc tàu Mayflower vào tháng 11/1620. Họ cập bến tại Plymouth thuộc vùng New England đúng vào lúc mùa đông ở đây vô cùng khắc nghiệt. Cuộc sống thiếu thốn và dịch bệnh đã giết chết 46 người trong số 102 của đoàn người
May mắn là họ gặp những người của dân da đỏ tốt bụng, cung cấp lương thực và dạy họ trồng bắp, săn thú rừng. Tháng 11/1621, đoàn di dân mời các thổ dân da đỏ đến ăn mừng lễ Tạ ơn Thượng Đế đã ban phước cho mùa gặt thành công, giúp họ tồn tại và sinh sôi phát triển.


Tổng thống Mỹ đầu tiên là George Washington từng công bố một lễ Tạ ơn toàn quốc vào ngày 26/11/1789 nhưng hình thức này không được duy trì vì sau đó mỗi vùng hoặc bang tự tổ chức riêng.
Sau đó Tổng Thống Abraham Lincoln là tổng thống đầu tiên tuyên bố lễ Tạ ơn thành ngày lễ hàng năm của nước Mỹ.

Rồi mãi tới đời Tổng thống Franklin D. Roosevelt.Lễ Tạ ơn bắt đầu được ấn định tổ chức vào ngày thứ Năm trong tuần thứ tư của tháng 11 từ 1941.

Đối với người dân Mỹ, lễ Tạ ơn mang ý nghĩa quan trọng gắn với huyền thoại lập quốc.
Nước Mỹ hàng năm có cả triệu người nhập cư khắp thế giới, và ai tới đây cũng lấy ngày lễ Tạ Ơn làm ngày Lễ cám ơn nước Mỹ.Các gia đình có con cái làm việc ở các tiểu bang xa đều về nhà xum họp gia đình ăn bữa tiệc với gà tây, súp bí đỏ,khoai tây, ngô luộc...Chắp tay khấn Chúa, trời đất ban phước lành, sức khỏe, thành công cho một năm mới.
Vợ chồng ông Trump đã đóng của nhiệm sở về xum họp ăn gà tây ở nhà riêng ở Florida
Với LeAn, ngày mai thứ năm, ngày Lễ Thanksgiving chỉ việc theo con gái về bên nhà chồng nó ăn cỗ ké bà con dâu gia hehehe !
HAPPY THANKSGIVING !

Tg: An Le


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages