Ý NGHĨA CÁC CON SỐ CẤU THÀNH NÊN MỆNH GIÁ CỦA TIỀN TỆ. - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Ý NGHĨA CÁC CON SỐ CẤU THÀNH NÊN MỆNH GIÁ CỦA TIỀN TỆ.

Share This

Ý NGHĨA CÁC CON SỐ CẤU THÀNH NÊN MỆNH GIÁ CỦA TIỀN TỆ.

Ta để ý một chút thì tiền ta đang xài hiện giờ, hay các loại tiền trên thế giới đều cấu thành nên từ bộ 3 số : 1, 2, 5. Ví dụ: đơn vị ngàn thì ta có 1 ngàn, 2 ngàn, 5 ngàn, đơn vị chục thì ta có : 10 ngàn, 20 ngàn, 50 ngàn, tương tự đơn vị trăm thì ta có tờ 100 ngàn, 200 ngàn, 500 ngàn,... chớ ta chưa từng thấy tờ 300 ngàn, hay 30 ngàn, hay 70 và 700 ngàn,..v..v Nguyên nhân nào mà ta không chọn số khác lại chon bộ 3 số đó là có thể biểu diễn hết toàn bộ số tiền còn lại ? theo như toán học thì 1,2,5 đều là 3 ước số của 10. Tức 10 là bội số của 3 số trên. ta có 1.2.5 = 10. Vậy chỉ cần 3 số gốc trên thì sẽ biểu diễn hết các số trong hệ Thập Phân.
Nhưng Theo Đạo pháp và lý số trong dịch học thì 3 số trên rất có ý nghĩa.
Số 1: là số thái cực, là số khởi đầu cho các số dương( tức số cơ ), khi ta nhân số 1 lên nhiều lần thì ta sẽ biểu diễn hết các số kể cả âm dương.
Số 2: là số ngẫu con số khởi đầu cũa các số âm, là số mẹ của các số âm. Khi ta nhân lên nhiều lần sẽ được tập hợp các số chẳn như: 2,4,6,...
Vậy với số cơ (số 1) và số ngẫu( số 2) thì cũng đủ tạo nên hết trục số rồi. Điều đó tượng trưng cho nguyên lý Nhứt Âm, nhứt dương sinh vạn vật.nhưng tại sao lại thêm con số 5?
Con số 5 là con số không dương mà cũng không âm, mà nó là con số Trung hòa. Nghĩa là nó là số biến hóa giữa âm và dương.
Đặc biệt, nếu ta lấy số dương + 5 thì sẽ biến thành số âm và ngược lại.
1(số dương) +5(trung hòa) = 6(số âm)
2(số âm) +5(trung hòa) = 7 (số dương).
kết luận, với bộ 3(1,2,5) sẽ tạo nên Càn Khôn vũ trụ, nó là bộ 3 định vị mà trong hình tam giác ta thờ trong Thiên nhãn. Một điều rất hay nữa là : 1+2+5 = 8 (bát quái) sinh vạn vật.
Trong Hà Đồ nó xếp thành chiều dọc tạo nên trục càn khôn sinh vạn vật.
Nguồn: Fb Đại Đồng Nhân

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages