LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÂN VIÊN LỄ TÂN GIỎI - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRỞ THÀNH MỘT NHÂN VIÊN LỄ TÂN GIỎI

Share This


  Lẽ dĩ nhiên một nhân viên lễ tân giỏi sẽ là nhân viên “được việc”, làm hài lòng khách hàng và cấp trên bằng kinh nghiệm chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ của mình; lúc này, bạn sẽ được đánh giá cao, được xét duyệt khen thưởng và tăng lương kèm theo nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác; tạo điều kiện để phát triển trong công việc, có cơ hội thăng tiến lên những vị trí cao hơn như Tổ trưởng, Giám sát, Trưởng bộ phận,…
Để có những cơ hội cho bản thân, trước hết chúng ta cần phải trau dồi và biến bản thân chúng ta thành những nhân viên lễ tân giỏi. 
Một lễ tân giỏi cần nắm rõ những điều dưới đây :

- Hiểu rõ về nhiệm vụ của vị trí này
Việc làm nhân viên lễ tân sẽ khác nhau tùy vào nơi mà bạn ứng tuyển vào. Tuy nhiên chủ yếu nhiệm vụ của công việc này chào hỏi, tiếp khách, giúp khách giải đáp thắc mắc, đặt phòng, đặt bàn…

- Làm việc linh hoạt
Công việc lễ tân không chỉ dừng lại ở việc sẵn sàng và chủ động trong tiếp nhận và giải quyết tất cả các sự cố phát sinh liên quan đến khách trong ca làm việc; hỗ trợ đồng nghiệp và các bộ phận khác phục vụ khách hàng tốt nhất;… mà lễ tân còn là công việc của sự không cố định, cả trong nhiệm vụ công việc và trong phân chia ca típ. Một nhân viên lễ tân giỏi luôn chủ động trong việc tiếp nhận những nhiệm vụ công việc không giới hạn; chủ động trong việc nhận ca và chia ca (có thể hôm qua làm ca ngày, hôm nay làm ca đêm và ngày mai làm ca gãy, chưa kể có những lúc khách đông phải tăng ca)

- Có nền tảng “giáo dục” tốt
Để làm lễ tân xuất sắc, bạn tối thiểu phải tốt nghiệp trung học. Ngoài ra cần có một vài kỹ năng khác cần phải học tập và trau dồi.
+ Bằng Tiếng Anh và tham gia những lớp học giao tiếp sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp với khách cả trong và ngoài nước.
+ Bằng cấp hay chứng chỉ về tài chính, kế toán để có thể giải quyết nhanh các vấn đề về tiền bạc với khách khi có trục trặc.
+ Có kỹ năng tin học văn phòng như Word, Excel, Outlook, Access vì nhiều nơi hiện đại quản lí quá trình tiếp khách, đặt phòng, đặt bàn hoàn toàn trên máy tính.
+ Tham gia các khóa học nghiệp vụ tại các nhà hàng, khách sạn cũng sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc nâng cao nghiệp vụ và chuyên môn.

 -Trang bị một số kiến thức nghiệp vụ về nghề lễ tân
Nghề lễ tân không phải là nghề bắt buộc phải được đào tạo chính quy qua trường lớp, hầu hết nhân viên lễ tân mới đều sẽ được đào tạo lại từ đầu trong ngày đầu tiên tiếp nhận công việc. Tuy nhiên, để tránh bỡ ngỡ và tiếp thu nhanh yêu cầu của Quản lý khách sạn, bạn cần trang bị cho mình một số kỹ năng cần thiết trong nghề như: kỹ năng giao tiếp, phục vụ khách hàng, nắm bắt tâm lý khách hàng, kỹ năng xử lý tình huống, … Hầu hết các kỹ năng này đều được giảng dạy trong các khóa nghiệp vụ lễ tân ngắn hạn tại các trung tâm đào tạo uy tín trên cả nước.


Vậy qua bài viết này, bạn đã hiểu được những công việc và những kỹ năng cần có để trở thành một lễ tân giỏi rồi đúng không?

Nếu bạn muốn theo đuổi con đường trở thành lễ tân khách sạn chuyên nghiệp hãy tham gia ngay khóa học của chúng tôi. Khóa Học NghiệpVụ Lễ Tân trang bị đầy đủ các kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghiệp vụ, sau khi kết thúc khóa học bạn sẽ tự tin hơn với những kỹ năng mình có và sẽ đủ điều kiện để tìm kiếm, theo đuổi nghề đẩy nhanh con đường thăng tiến của bản thân trong ngành Nhà hàng- Khách sạn.


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages