Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch: Hướng mở cho người không học chuyên ngành Hướng dẫn du lịch - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch: Hướng mở cho người không học chuyên ngành Hướng dẫn du lịch

Share This


Trong thời kỳ hội nhập, du lịch - ngành công nghiệp không khói được quan tâm hơn bao giờ hết. Chính vì thế, nâng cao trình độ nghề nghiệp và ý thức trách nhiệm của hướng dẫn viên (HDV) trong hoạt động hướng dẫn rất được đề cao

Tầm quan trọng của thẻ hành nghề HDV du lịch


Với tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ xấp xỉ 30% mỗi năm của khách du lịch quốc tế và sẽ còn tăng hơn nữa trong tương lai khi ngành du lịch được hướng trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Việc cung ứng nguồn nhân lực HDV vẫn là bài toán khó.

Thực tế, nhu cầu về du lịch rất lớn, tuy nhiên nguồn lực HDV có chất lượng để đáp ứng lại thiếu. Chính vì vậy, xảy ra các tình trạng HDV "chui" hoặc dùng thẻ giả để hoạt động rất nhiều. Do vậy, không đảm bảo được chất lượng tour của du khách, gây ra nhiều vấn đề bức xúc của ngành du lịch.

Người đề nghị cấp thẻ HDV du lịch nội địa hoặc quốc tế phải có chứng chỉ nghiệp vụ du lịch tương ứng
Để ngành du lịch tối ưu vai trò là chiếc cầu nối vững chắc giữa nước ta và quốc tế trong thời kỳ hội nhập, thì mỗi HDV phải chính là người sứ giả "thực thụ" quảng bá hình ảnh đất nước và con người Việt Nam. Do vậy, HDV có thẻ hành nghề là một trong những điều kiện cần thiết nhằm đảm bảo trình độ nghề nghiệp của HDV du lịch.

Chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch: điều kiện hoàn thiện hồ sơ xin cấp thẻ HDV


Với nhu cầu cấp thiết của xã hội về lực lượng lao động ngành du lịch, nhằm tạo điều kiện thu hút nhiều hơn nữa lực lượng lao động được đào tạo nghề tham gia nghề hướng dẫn du lịch, đáp ứng nhu cầu của khách du lịch, của người lao động và thực tiễn công tác đào tạo ở nước ta hiện nay. Theo quy định mới của Luật du lịch 2017, những người không học chuyên ngành hướng dẫn du lịch, cũng như những sinh viên học ngành Hướng dẫn du lịch không có mã ngành riêng thì người đề nghị cấp thẻ hướng dẫn viên du lịch nội địa hoặc quốc tế phải có chứng chỉ nghiệp vụ hướng dẫn du lịch tương ứng.

Thiên Thanh, nld.com.vn


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages