Quy Trình Hướng Dẫn Tour Mầm Non - Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Hội Hướng Dẫn Viên Du Lịch

Bản tin hướng dẫn viên du lịch Việt Nam

Đặt Quảng Cáo

test banner

Post Top Ad

Responsive Ads Here
Xin chia sẻ với các bạn Quy trình đi tour mầm non, ACE nào có kinh nghiệm thì bổ sung thêm dùm mình nhóe! Cám ơn
Yêu cầu:
- Phải thuộc và hát được các bài hát: Cháu lên Ba, Trường Mầm Non, Cô và Mẹ, Tập Đếm, Hai Con Thằn Lằn Con, Bắc Kim Thang...
- Phải Thuộc các câu chuyện: Cô pé quàng khăn đỏ,chuyện kể về ông già Noel, các câu chuyện ngụ ngôn của nhà văn Lev Tolstoi (Nga)
- Tổ chức được các trò chơi:con thỏ ăn cỏ, bánh lăn, bà ba đi chợ, con muỗi...
- Đi ngược (quay mặt lại với pé)
- Đi chậm và nói chậm
- Có lòng yêu thương trẻ, cẩn thận, chu đáo
Quy trình chia làm 05 giai đoạn
- Giai đoạn 1: Đến Công Ty
Điểm danh HDV, bàn giao chương trình, bàn giao lớp và số xe, tên trường và địa chỉ của trường và một số quy định khác như: chụp hình mấy tấm tại khu vực nào, uống nước tại khu vực nào... thay đồng phục (thường là áo thun)
- Giai đoạn 2: Đến trường và nhận lớp, dẫn pé ra xe
- Khi đến trường, gởi xe, nhận nón (nếu có) làm wen với HDV đi cùng xe với mình (vì mỗi xe 2 lớp đi chung từ 2 - 3 hướng dẫn), khoảng 7h00 thì đi vào nhận lớp
- Vào lớp làm quen với giáo viên, điểm danh số lượng pé, cho pé chơi 1 số trò chơi, dặn dò, cho pé đi vệ sinh, đội nón, cho pé hô khẩu hiệu (pé đâu pé đâu, chú đâu chú đâu) chơi trò chơi đèn xanh, đèn đỏ và dẫn pé ra sân trường. 
- Nhập chung với lớp và HDV đi chung xe, theo sự điều động của Điều Hành cho pé lên xe, khi dẫn pé ra cửa xe, mời cô giáo lên xe trước để sắp chỗ cho các pé (1 băng ghế xe 45 chỗ ngồi 3 pé) lớp nhỏ (cơm thường, mầm chồi) ngồi phía trước, lớp lá ngồi phía sau cùng. HDV bế các pé lên xe, vừa pé vừa điểm danh.
- Giai Đoạn 3: Trên xe
- HDV cho các pé ngồi ổn định, cho xe khởi hành, chào đoàn, sau đó tổ chức trò chơi và cho các pé ca hát, kể chuyện cho các pé, chỉ các sự vật 2 bên đường, liệt kê các con vật... 
- Khi gần đến khu du lịch thì dặn dò các pé đi theo cô và các chú hướng dẫn, ko đc đi theo người lạ, ko đc chạy nhảy và đi trước chú HDV, không chọc phá các con thú...
- Giai Đoạn 4: Xuống xe và đi tham quan
Đến KDL, HDV cho các pé ngồi phía trước xuống xe trước, mời Giáo Viên xuống xe, bế các pé xuống xe và tập trung tại chỗ cô giá đang đứng. Điểm danh và cho các pé di chuyển theo đội hình: Hướng dẫn đi phía trước, 1 cô giáo đi phía sau và 1 cô giáo đi phía bên hông đoàn.
Đến cổng soát vé, HDV nhận vé hoặc phiếu ghi số lượng từ điều hành (ghi xong đưa cho nhân viên soát vé), cho cô giáo vào cổng trước sau đó cho các pé đi theo cô, HDV đứng ngay cổng điểm danh cùng nhân viên soát vé để xác nhận số lượng. 
Dẫn pé đi theo chương trình đã bàn giao, cho pé chụp hình, uống nước, nghỉ ngơi và đi vệ sinh, vừa đi vừa tổ chức trò chơi và cho pé hát hò...không để cho pé đi thành hàng quá dài, luôn quan sát cử động của các pé, nếu pé đi quá dài thì cho đèn đỏ để các pé dừng lại.
Trong quá trình di chuyển không được đi song song với đoàn khác, không đi cắt ngang đoàn khác, không được chen vào chỗ mà đoàn khách đang đứng.
Nếu đang dẫn pé có HDV của đoàn khác phan ngang hoặc đâm thẳng vào đoàn, các bạn hô lớn cho các pé ngồi xuống (bít cửa).
khi đến chỗ chụp hình phải sắp hàng cho pé cởi bỏ mũ (để khi chụp hình nhìn thấy mặt rõ hơn)
Khi đến nhà vệ sinh: Cho 1 cô giữ pé, HDV dắt các bạn nam, 1 cô dắt các bạn nữ đi vệ sinh (nhớ điểm danh số bạn nam đi vệ sinh)
Khi đến khu vực trò chơi: cho pé cởi nón để vào 1 chỗ, dặn dò các pé cẩn thận, cho các cô đi theo pé, HDV tuyệt đối không được bỏ đoàn.
Nếu chương trình có đi xe lửa hoặc xem xiếc, xem múa rối nước thì phải dẫn pé đến đúng giờ.
Khi đi tham quan hoặc chơi trò chơi xong HDV cho pé uống nước, đi vệ sinh, điểm danh rồi liên hệ với HDV đi chung xe sau đó dẫn pé ra xe, điểm danh và bế pé lên xe (cho giáo viên lên xe trước).
Khi lên xe cho các pé nghỉ ngơi, HDV có thể kể chuyện cho pé.
- Giai Đoạn 5: Về tới trường
Về gần đến trường, HDV đánh thức các pé (nếu pé đang ngủ) chào tạm biệt cô và các pé sau đó bế các pé xuống xe, dẫn pé về lớp. Ký xác nhận.
Đợi và hỗ trợ các HDV của các xe khác trong việc đưa pé vào trường, thay đồng phục 
Nộp phiếu xác nhận cho điều hành, nhận công tác phí (nếu có).
Trên đây là quy trình đi tour mầm non, không phải HDV nào đi cũng được mà đòi hỏi các bạn phải có lòng yêu trẻ, sự cẩn thận và khiếu khôi hài. Nếu các bạn không làm được điều đó thì đừng nhận tour mầm non nhóe, không thì đổ nợ ra đó.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages